Cách làm món bò nướng phô mai cho gia đình bạn. Thơm và ngon quyến rũ như vậy này không ăn thì hối hận cả đời nhe. Sự quyện của phô mai béo ngậy vào từng thớ thịt bò nướng mang lại cảm giác khó tả cho người ăn. Món ăn này rất ngon, sang trọng tưởng độ như chỉ có các nhà hàng mới có nhưng hôm nay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện được món ăn này.

cách nấu bò bướng phomai :

1. Chuẩn bị Nguyên liệu

  • Thịt bò tươi 100gr (Khi ta chọn thịt bò nên chọn loại đỏ tươi, thường là được mổ vào sáng sớm, nếu thịt đã qua đông lạnh thì sẽ có màu sắc sẫm khi ra không khí ngoài trời)
  • Phomai: một miếng
  • cây hành hoa tươi
  • Gia vị: dầu thực vật, nước tương, tỏi, muối tinh, đường kính trắng, ớt,…

Bò nướng phomai ăn chung với cơm nóng là 1 lựa chọn hoàn hảo

2. Thực hiện bò nướng phomai :

Với thịt bò các bạn có thể lựa loại vừa, đỏ tươi, chúng mình cắt lát thịt bò, sau đó trụng cho mềm. Bạn ướp thịt bò với gia vị, xếp thịt bò cắt lát vào đĩa, chúng ta bỏ thêm chút tỏi thái băm,cho chút dầu, cho một chút ít nước tương, để độ 10 ph cho ngấm đều. Thịt bò càng xắt mỏng thì chừng thấm vị cũng sẽ được tăng lên nên bạn cần chú ý ở điểm này.

Với pho mai ta chỉ cần xắt hình chữ nhật theo khối để cuộn chung với thịt bò. Chúng ta có thể xắt vừa vặn theo từng miếng thịt bò để cuộn dễ hơn.

miếng thịt bò tươi rói vô cùng lôi cuốn

các bạn để lát thịt bò lên thớt hoặc dĩa sau đó vứt phomai lên bên trên cuộn từng miếng thịt bò lại và sử dụng hành hoa (bạn nên luộc hành hoa trước) buộc thật chặt.

Bước kế tiếp là các bạn tận dụng bếp nướng hay là vĩ nướng trên bếp than, chúng mình xếp từng cuộn thịt bò lên trở đều tay cho thịt bò vàng, bắt đầu có mùi dứa là được. Với bò nướng phomai thì bạn cần nướng liền tay sẽ không nên khét cộng với đó sẽ cực ngon khi thưởng thức nóng hổi vừa thổi nhỏ vừa ăn.

Món bò nướng phổ biến nhất trong cách tiệc bbq

Món bò nướng này các bạn nên ăn kèm với tương ớt cay, vừa béo vừa cay vừa ngọt thịt thì sẽ làm nên sự hòa nguyện, làm của món ăn thêm thơm và ngon và lôi cuốn.

ba. Kết

Với những bước thực hiện món bò nướng phomai các bạn sẽ tạo nên một sự thú vị mới trong bữa ăn hằng ngày và sẽ là điểm 10 cho chất lượng song hành tím trong cuộc sống của chính chúng mình. Chúc bạn sẽ biết được nhiều cách thức làm các món ăn mới từ chúng tôi.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò nướng phô mai siêu ngon.


Chia sẻ lên facebook