Phương pháp làm món thịt bò xào lúc lắc ai cũng phải thèm. Bò lúc lắc có nước dùng để sốt đậm đà quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị dứa của củ hành tây cùng ớt chuông. Với những ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là 1 món ăn ấn tượng trong chế độ ăn uống đấy nhe. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các nàng cách thực hiện bò lúc lắc.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

– ba khoai tây

– ¼ hành tây

– ¼ ớt hiểm chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc các bạn có thể thêm ớt sừng chuông vàng hay mix màu ớt chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: một,5 muỗng xì dầu; một muỗng mật ong; 1 thìa đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 thìa dầu vừng (mè); hột vừng trắng; muối i ốt và hạt tiêu xay đen.

Đã chuẩn bị xong Nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

phương pháp làm bò xào lúc lắc ngon, mềm ỉu nhất:

Thịt bò rửa thật sạch, thấm nước thật khô sau đó thái khối 2cm (hoặc dựa theo theo bạn nhưng nên để khối hình vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò mang ướp với cùng xì dầu ăn, đường cát, bột bắp, tỏi bằm, dầu ăn vừng và hạt tiêu đen, để tất cả hổn hợp tẩm ướp ở 30 phút.

Trộn gia vị với thịt bò

khi đang chờ ướp thịt bò, bạn sẽ sơ chế Nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt hiểm chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng hình vuông tương tự thịt bò.

xắt vuông Nguyên liệu đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, chờ chảo ráo và nóng bỏ vô hai thìa dầu thực vật, cho khoai tây vào áp chảo cho tới thấy lúc khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, cho thêm nữa 1 ít dầu thực vật rồi trút thịt bò đã ướp đủ thời gian vào xào, ta nhớ là bếp lúc này cần lửa to nhé (và bò nên tẩm ướp đủ thời gian để ngấm vị ngon hơn). Thấy lúc thịt bò xém cạnh các bạn lắc chảo hay đảo để để thịt bò xém đều những cạnh còn lại của từng miếng thịt là được. Sau đó thịt bò cũng vớt ra đĩa và để riêng.

bỏ dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm một chút dầu ăn vào trong chảo, nếm nếm thêm củ hành tây, ớt sừng xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nếm nếm thêm chút xíu muối iod và nêm thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào quấy đều trong vòng 1 ph.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Các nguyên liệu đã chuẩn bị trong 1 phút

sau cùng, rắc vào trong chảo hột vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Nguyên vật liệu với nhau sau đó tắt bếp.

Đối với những chúng mình muốn có nhiều nước dùng sốt của món bò lúc lắc:

nếu các bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước dùng để sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào trong chảo sau đó xào luôn củ hành tây, ớt sừng chuông nêm 1 chút muối iod + xì dầu ăn sau đó trút ra đĩa riêng.

sau đó gạn nước sạch chảo đi, bỏ thêm dầu thực vật và xếp thịt bò vào xào, làm bò xém đều các cạnh rồi cho 1/2 chén nước nóng (nhớ là nước nóng nhé) + 1 chút dầu thực vật hào + hạt nêm + 1 ít bột bắp + mật ong (có thể thay bằng đường kính trắng nâu) đun sôi lên.

tiếp đó cho hết thảy Nguyên liệu đã xào trước đó vào với thịt bò lắc chảo đều 30 giây sau đó tắt lửa. Trút món ăn lên đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

Lưu ý: nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ Nguyên vật liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó các bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm món thịt bò xào lúc lắc dành cho phụ nữ hiện đại.

Chia sẻ lên facebook