Cách làm cá kho ngót đơn giản nhâm nhi ngày cuối tuần, Cá chép tạo ra thành món cá kho ngót là đặc sản chứa hương vị đồng quê cùng muỗng nước cá kho ngót ngọt lịm, và dứa lừng ghi dấu mãi. Cá chép có hàm lượng dinh dưỡng cao và cũng rất thơm ngon. Cách kho cá chép cực ngon, “bén cơm” sẽ được giới thiệu đến bạn.

Cánh đồng nhộn nhịp hơn hẳn thường ngày với nhiều người lớn và trẻ em dùng lưới, nơm, gió… để bắt cá. Sôi động nhất là những người tận dụng nơm đuổi theo đàn cá chép đẻ. Những tiếng quẫy phành phạch làm nước bay tung tóe của con chép nằm trong nơm cùng tiếng reo vui của người vừa gặp may xen lẫn tiếng “ối cha!” tiếc rẻ khi vồ hụt cá lớn.

các con cá chép vừa được vớt lên khỏi mặt nước giãy dụa giữa tiếng reo hò phấn khích của người dân quê.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 1

Cá chép thường được đánh bắt vào mùa lũ

Cá chép có thể chế biến thành nhiều món ngon: Nấu cháo, kho riềng, hấp, om dưa, nhưng thường hiện diện trong bữa cơm của người dân quê là món cá chép kho ngót.

Cá sau khi mang về dùng tay móc đem, mổ quăng bụng sau đó rửa cho sạch cho vô xoong nước đang sôi trên bếp. Băm nhuyễn ít củ nén bỏ vô nồi để món cá thêm thơm và ngon. Tiếp tục, nêm muối, tiêu bột, đường, mì chính và vài lát ớt cắt mỏng cùng với vài lát quả cà chua chín.

Sau khoảng mươi phút, nêm thêm hành hoa và rau mùi (ngò) xắt nhỏ sau đó nhấc xoong khỏi bếp, vớt cá lên dĩa. Thịt cá chép kho ngót trắng, ngọt lịm và thơm phức quyện với hương thơm của củ nén, hành hoa, rau mùi xen lẫn vị cay của tiêu bột, ớt, vị mặn của muối ăn, vị ngọt của đường kính trắng, mì chính… làm thỏa lòng cả gia đình.

Cá chép kho ngót dễ đưa cơm - Hình 2

thìa nước cá kho ngót nóng hổi, ngọt lịm, lưu mãi nơi đầu lưỡi và giúp giải nhiệt trong cơ thể. Nước cá chép kho ngon tuyệt khi cho vào đĩa ăn với cơm hay bún. Thịt cá chép vừa lành vừa bổ giúp hồi phục sức khỏe đối với các người vừa bị ốm và phụ nữ sau khi sinh.

Chúc mọi người ngon miệng với Cách chế biến cá kho ngót đơn giản mọi người cùng ăn.

Chia sẻ lên facebook