Người Pháp có rất nhiều món hầm nổi giờ thế giới. Điều làm nên sức cuốn hút đặc biệt trong những món hầm của họ chính là gia vị. Vị ỉu thơm của gân bò hòa quyện trong hương thơm lừng của rượu vang đỏ mang – một món hầm cực ngon đó chính là món gân bò hầm rượu vang.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 400g

đến củ cà rốt 1 củ

cho đến Khoai tây hai củ

đến hành tây nửa củ

cho đến tỏi khô 1 củ

cho đến Rượu vang đỏ 1/2 bát

đến nước xốt cà 3/4 bát

đến hạt nêm

đến dầu ăn

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Cách làm:

cho đến Thịt bò xắt miếng vuông, khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Củ hành tây xắt khối hình vuông, tỏi bóc sạch vỏ thái lát mỏng.

đến cho 1 thìa dầu vào trong chảo đun cho nóng. Phi tỏi cho thơm. Đổ thịt bò vào xào, nêm chút bột nêm cho ngấm.Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, củ cà rốt và củ hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút bột nêm nữa, đánh đều, đun một thời gian cho rau củ thấm.

– tiếp theo cho theo thứ tự rượu vang đỏ và nước dùng để sốt quả cà chua. Thêm một chút nước sau đó các bạn cho lửa nhỏ cho sôi âm ỉ bỏ thịt bò chín mềm.

đến nêm nếm lại gia vị cho vừa khéo miệng. Hầm tới khi Nguyên vật liệu thật chín, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm sau đó tắt lửa.Múc ra âu ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì ngon tuyệt .

Kết quả hình ảnh cho Bò hầm rượu vang

Thành phẩm:

Trong rất nhiều món ngon mùa đông thì bò hầm rượu vang được nhiều người làm hơn cả, không chỉ dễ thực hiện mà món ăn này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà. Hơn nữa, với món ăn này, chúng ta có thể kết hợp được với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm, hoặc bánh mì, như vậy các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm rượu vang siêu ngon.
Chia sẻ lên facebook