Hướng dẫn cách làm thịt bò xào cà chua thơm mọi người cùng ăn. Một món ăn quen thuộc được khá nhiều người ưa thích bởi khẩu vị hấp dẫn, vừa thơm vừa ngon, làm cho các bạn cảm nhìn thấy bị quyến rũ. Công thức làm bò xào củ hành tây trái cà chua dành cho bà chuyên lo việc bếp núc hiện đại. Món thịt bò xào hành tây trái cà chua cực giàu đủ chất.

Nguyên liệu làm thịt bò xào trái cà chua

– 200g thịt bò ỉu

– ba quả cà chua

– hành hoa + tỏi

– Nước mắm, muối, đường kính trắng, tiêu bột, dầu ăn

Thực hiện trình tự làm thịt bò xào quả cà chua

Thực hiện các bước làm thịt bò xào cà chua

cách chế biến thịt bò xào cà chua ngon

Bước 1: bỏ thịt theo lớp bò mềm và ngon hơn khi thực hiện cách làm thịt bò xào trái cà chua tại nhà các bạn sử dụng dao khẽ nhẹ lên từng miếng thịt bò, khi ướp sẽ dễ ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Thịt bò cắt lát vừa ăn, sau đó tẩm ướp thịt bò với muối ăn, dầu thực vật trộn đều và tẩm ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: trái cà chua rửa cho sạch, cắt dồn phần cuống đen. Rồi bổ múi cau. Hành hoa thái nhỏ.

Bước 4: bắc chảo lên bếp cho một chút ít dầu vào phi vàng dứa. Cho thịt bò vào xào, nên nhớ nên đảo nhanh tay với lửa lớn để thịt không bị dai. Khi thịt bò tái chín đổ ra thau.

Bước 5: tiếp theo thực hiện cách xào thịt bò trái cà chua, các bạn đổ quả cà chua vào chảo vừa xào thịt bò trộn đều độ 5-10 phút, nêm và nếm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Cho 2 muỗng nước mắm vào trong chảo, đường cát khuấy đều và nêm nếm gia vị nhỏ vừa ăn theo hương vị của chúng mình.

Bước 7: sau cùng chúng mình để thịt bò vào trong chảo đảo đều với trái cà chua và thấm gia vị. Tắt bếp rồi cho hành hoa vào đảo cho thật đều. Để món ăn phụ cuốn hút ta rắc thêm chút hột tiêu bột lên dĩa thịt bò xào trái cà chua he.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua không ngán.
Chia sẻ lên facebook