Baclofen.info sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ tốt cho bé vừa bổ dưỡng cho cả gia đình cùng ăn sáng nhé, nào các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nấu cháo đậu xanh bí đổ bổ dưỡng cho cả gia đình ăn sáng

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ:

– Bí đỏ ngon: 400gram.

– Đậu xanh cả vỏ: 150gram.

– Gạo nếp loại ngon: 100gram.

– Đường cát trắng: 120gram.

– Muối ăn: 10gram.

Các bước thực hiện cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ ngon:

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

– Đậu xanh dùng để nấu cháo ta phải chọn loại còn nguyên hạt nhé vì nếu chọn loại cà sẵn thì nấu thành phẩm hạt đậu bị nát ăn không ngon và chúng ta chọn loại đậu chắc hạt, kích thước hạt to đều nhau.

– Sau đó ta cho đậu xanh vào đãi sạch, trong lúc đãi ta để ý nhặt sạn có lẫn trong đậu và loại bỏ những hạt lép kém chất lượng nha, xong vớt ra rổ cho ráo bớt nước.

– Nhiều người lầm tưởng phải đãi hết vỏ đậu xanh nấu cháo mới ngon nhưng đó là ý nghĩ sai lầm vì trong vỏ đậu xanh có chứa một số dưỡng chất có lợi cho cơ thể chúng ta đặc biệt là thanh nhiệt, tốt cho ngũ tạng nên ta không nên bỏ vỏ đậu nha.

Bước 2: Sơ chế bí đỏ, gạo nếp

– Nửa trái bí đỏ ta dùng dao cắt thành từng múi nhỏ giống như bổ cau, sau đó gọt vỏ, bỏ ruột và hạt, rửa sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa nấu. Với món cháo đậu xanh bí đỏ ta cũng phải chọn những quả bí đỏ già thì mới ngọt và bùi nha.

– Gạo nếp nhặt sạch rồi cho vào chậu nước vo sau đó để ráo nước.

Bước 3: Tiến hành cách nấu cháo đậu xanh bí đỏ

– Dùng cái nồi đã được chuẩn bị sẵn đổ đậu xanh với bí đỏ và gạo nếp vào, đổ thêm khoảng 1,5 lít nước lọc nhớ coi lại mực nước trong nồi canh sao cho vừa nấu nhé, rồi bật bếp nấu cho đến khi mềm nhừ.

– Nếu trong nhà có cái nồi áp suất thì chúng ta sử dụng luôn để tiết kiệm thời gian hơn nhé, trong lúc nấu cháo nếu phát hiện có bọt nổi lên thì ta dùng muỗng hớt bỏ để nước cháo thêm trong.

– Đun khoảng thời gian chừng 30 phút thì bí đỏ chắc chắn sẽ nhừ, nếu muốn kiểm tra thử thì chúng ta lấy đũa xiên thử nhé. Ta dùng muỗng đảo đều làm cho bí đỏ nát nhừ ra rồi hòa vào cùng với cháo.

– Để tiết kiệm bớt thời gian và cháo nhanh nhừ và đều ta nên luộc hoặc hấp bí đẻo cho chín rồi cho vào bát nghiền nhỏ trước khi đổ vào nồi cháo nhé. Lúc này cháo chín nhừ đều hơn.

– Ta đổ thêm một ít đường trắng và một số gia vị cơ bản vào rồi khuấy đều, tiếp tục đun cho tới khi nồi cháo sôi lại là xong.

– Khi nào ăn ta chỉ việc múc cháo vào tô rồi cùng thưởng thức với các loại rau sống ăn kèm đã chuẩn bị sẵn nhé còn nếu nấu cho em bé ăn dăm thì không nên cho rau sống vào.

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và ngon với món cháo đậu xanh bí đỏ nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công nhe.

Chia sẻ lên facebook